dich vu thiet ke website tron goi
ADVERTISEMENT

Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử

Có liên quan

Bài viết của tanthueviet.com “Thủ tướng: Thu giấy phép nếu cửa hàng xăng dầu không dùng hóa đơn điện tử” được đại lý thuế gia lộc chia sẽ lại cho cộng đồng. Mọi người có thể liên hệ trực tiếp bên Tân Thuế Việt nha. Chúc cả nhà may mắn thành công!

Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2 vừa qua.

Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tập trung triển khai sử dụng hóa đơn điện tử, nhất là các hoạt động kinh doanh ăn uống, dịch vụ, bán lẻ xăng dầu.

“Dứt khoát trong tháng 3 này, nếu các cửa hàng xăng dầu không sử dụng hóa đơn điện tử thì thu giấy phép”, Thủ tướng yêu cầu.

Thu giấy phép cửa hàng xăng dầu không sử dụng hóa đơn điện tử
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2024

Tính đến ngày 26/2/2024, toàn quốc đã có 7.542 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu đã thực hiện phát hành hóa đơn điện tử đối với từng lần bán hàng theo quy định. Con số này đã tăng 5.849 cửa hàng so với thời điểm 1/12/2023.

Theo Bộ Tài chính, nhiều địa phương có tỷ lệ triển khai hóa đơn điện tử cao như: Bắc Ninh đạt 100%, Đăk Lăk đạt 97%, Thanh Hóa đạt 95%, Yên Bái đạt 91%, Nam Định đạt 89%, Hà Nội đạt 88%, Hải Dương đạt 88%, Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 83%, Quảng Nam đạt 82%, Vĩnh Phúc đạt 81%…

Thu giấy phép cửa hàng xăng dầu không sử dụng hóa đơn điện tử
Hiện nay đã có hơn 7.500 cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu phát hành hóa đơn điện tử đối với từng lần bán hàng

Trước đó, có tình trạng doanh nghiệp bán lẻ xăng dầu cuối ngày mới xuất hóa đơn tổng bán trong ngày hoặc xuất một hóa đơn theo tuần, theo tháng. Thậm chí, tại một số nơi có tình trạng bán hàng nhưng không xuất hóa đơn, không kê khai thuế gây thất thu cho ngân sách. Để ngăn chặn những hành vi này, việc triển khai hóa đơn điện tử theo từng lần bán hàng của các cửa hàng xăng dầu được xem là điều cấp thiết.

Tình trạng kinh doanh không xuất hóa đơn đỏ để trốn thuế VAT diễn ra khá phổ biến bởi thói quen không lấy hóa đơn khi mua hàng của người tiêu dùng. Các đơn vị kinh doanh dễ dàng trục lợi từ điều này. Việc triển khai hóa đơn điện tử là giải pháp hiệu quả để chống thất thu thuế và quản lý tốt hoạt động kinh doanh xăng dầu.

Thu giấy phép cửa hàng xăng dầu không sử dụng hóa đơn điện tử
Hóa đơn điện tửtrong bán lẻxăng dầusẽ góp phầnminh bạchhóa hoạt động kinh doanh

Không chỉ tăng thu ngân sách Nhà nước, việc xuất hóa đơn theo từng lần bán cũng giúpdoanh nghiệp xăng dầuchủ động lưu trữ được dữ liệu bán hàng, phục vụ quản lý các hoạt động kinh doanh, rút ngắn thời gian xuất hóa đơn cho người tiêu dùng khi cần. Đồng thời, phục vụ công tác kiểm tra của cơ quan Nhà nước bất cứ lúc nào.

Việc ứng dụng các giải pháphóa đơn điện tửcho các cửa hàng kinh doanh bán lẻ xăng dầu sẽ giúp các đơn vị thay đổi công nghệ quản lý, quản trị, nâng cao thương hiệu, uy tín. Bên cạnh đó, tất cả hàng hóa đều xác định được nguồn gốc, tiêu chuẩn như công bố, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tham khảo dịch vụ kế toán trọn gói

Ngọc Châm

Nguồn: //tanthueviet.com/thu-tuong-thu-giay-phep-neu-cua-hang-xang-dau-khong-dung-hoa-don-dien-tu.html

Có thể bạn quan tâm

Thẻ

bất hiếu có mất quyền thừa kếChi trả chế độ an sinh xã hội qua VneIDcho thuê đất trồng cây lâu nămChính sách mới có hiệu lực 30/12/2023Chế độ của người tham gia lực lượng bảo vệ trật tự cơ sởcon dâu có được hưởng thừa kế từ cha mẹ chồng khôngCSGT được quyền truy đuổi người vi phạm khi nàoCách ghi thành phần dinh dưỡng trên nhãn thực phẩm từ 15/2/2024Có phải đi bổ sung thông tin mống mắt vào thẻ Căn cướcCông ty hết việc cho công nhân nghỉ có phải trả lương khôngdịch vụ tiêu dùng bao gồmGiáo viên THPT hạng IIhạn mức giao đất lâm nghiệpLịch nghỉ Tết 2024 của sinh viênMở rộng đối tượng được mua nhà ở xã hội từ 01/01/2025Mức lương cảnh sát giao thôngngoại tình tư tưởng là gìnên làm gì khi bị chồng đánhphương án nghỉ Tết cho người lao động tại doanh nghiệpPhấn đấu đạt 9 triệu tài khoản chứng khoán vào năm 2025quần thể sinh vật là gìthu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân và cách tínhThuế tối thiểu toàn cầuthăng hạng giáo viên tiểu họcThẻ Căn cước mẫu mới có gì khác với thẻ Căn cước công dânThủ tục thành lập doanh nghiệp tư nhânThủ tục đăng ký giao dịch bảo đảm trực tuyếnTiêu chuẩn chiến sĩ thi đua các cấp từ 01/01/2024Tiêu chuẩn của chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự cấp xãTiêu chuẩn nhân viên y tế thôn từ 01/01/2024treo băng rôn ở chung cư để phản đối chủ đầu tưTình tiết giảm nhẹ xử lý kỷ luật trong Quân độivideo dự đoán mức lương cơ sở năm 2024Video về 2 tin vui về tiền lương từ 2024 với công chứcVideo về chính sách BHYT từ 03/12/2023Video về trường hợp lương hưu bị cắt và quyền lợi thay thếVideo về tuổi nghỉ hưu và mức lương hưu năm 2024Video về đất ở nông thôn và đất ở đô thịvăn bản tác động tới doanh nghiệpXem phim lậu có bị xử phạt khôngĐất do xã giao sau 2014 có được cấp Sổ đỏđiểm mới của Luật Căn cướcđiểm mới của Luật Nhà ở 2023điểm mới của Luật Tài nguyên nước năm 2023đánh biển số nhà như thế nào

Welcome Back!

Login to your account below

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

dich vu thanh lap cong ty tphcm
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x