7 BƯỚC TÌM KIẾM VÀ CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG

0
26

Để chăm sóc và tìm kiếm một khách hàng là không dễ dàng đối với một doanh nghiệp. Gia Lộc xin chia sẻ với các bạn 7 bước để tìm kiếm khách hàng thành công.

1. Lập kế hoạch

Hãy định hướng khách hàng, ai sẽ là người mua sản phẩm của bạn, ai là người quyết định mua, khách hàng muốn nghe cái gì, họ sẽ tìm ai để mua sản phẩm. Hãy ghi lại những thông tin khai thác được của khách hàng.

Giữ được cuộc điện thoại với khách hàng hơn 5 phút

2. Đặt mục tiêu về khách hàng rõ ràng

Đừng nghĩ rằng khách hàng của bạn thông minh quá, điều bạn biết thì khách hàng cũng biết. Bạn nên lùi lại một bước hãy nói với khách hàng điều họ muốn nghe.

3. Tìm hiểu khách hàng

Để bán được hàng bạn cần cung cấp cho khách hàng những giải pháp cụ thể cho các vấn đề cụ thể.

Hãy nói cho họ những điều họ cần, lắng nghe những điều mong muốn của khách hàng viết nó ra.

4. Tìm hiểu câu hỏi mà khách hàng muốn trả lời.

5. Thấu hiểu sản phẩm và dịch vụ của bạn

Bạn cần hiều công việc kinh doanh của mình, bạn đang bán sản phẩm gì, bạn hiểu bao nhiều về sản phẩm mình đang bán?. Khi bạn càng hiểu sản phẩm của mình càng nhiều thì bạn mới có thể truyền đạt hết sự hiểu biết của mình đến với khách hàng.

6. Phân tích sự tương tác với khách hàng trong quá khứ

Sau mỗi cuộc điện thoại trao đổi bạn cần phải phân tích, đánh giá lại cuộ gọi điện thoại hoặc sự tư vấn của mình để rút ra kinh nghiệm.

Bạn cần phải tìm thấy những cái khách hàng không hài lòng và vì sao khách hàng không hài lòng để tránh những sai lầm đó trong tương lai.

7. Xây dựng được chân dung của khách hàng.

Bạn cần tìm ra những câu hỏi mà khách hàng muốn nghe, những điều mà khách hàng muốn biết từ đó phác họa một cuộc gọi điện thoại hoàn chỉnh.