Chi phí chi cho sêp đi tiếp khách xử lý như thế nào?

Chi phí chi cho sêp đi tiếp khách xử lý như thế nào?

Câu hỏi:

– Trong quá trình quyết toán thuế TNCN cho nhân viên làm việc tại Công ty khách hàng của chúng tôi (sau đây gọi là Công ty), chúng tôi có phát sinh trường hợp như sau: Trong năm 2013, để phục vụ cho việc quan hệ, tìm kiếm khách hàng giám đốc Công ty đã MƯỢN thẻ hội viên đánh golf của một người bạn của Giám đốc để tiếp khách. Thẻ hội viên này hoàn toàn không phải của Công ty, không phải của cá nhân giám đốc hay bất kỳ nhân viên nào khác trong Công ty. Sau khi tiếp khách giám đốc có thanh toán lại với Công ty phần chi phí phát sinh (chi phí thức ăn, nước uống, thuê gậy,…).

– Chúng tôi thay mặt Công ty xin hỏi Quý Bộ như sau: 1. Với trường hợp cụ thể nêu trên khi xác định thu nhập chịu thuế TNCN cho giám đốc, Công ty có phải cộng phần chi phí phát sinh này vào thu nhập chịu thuế của giám đốc không? 2. Chi phí tiếp khách trong trường hợp trên Công ty có được tính vào chi phí được trừ (theo Thông tư 123/2012/TT-BTC) khi quyết toán thuế TNDN không? Ghi chú: Tính cả phần chi phí này vào vẫn chưa vượt mức 10% theo quy định tại Mục 2.19, Điều 6, Thông tư 123/2012/TT-BTC.

Trả lời:

– Trường hợp giám đốc công ty được cơ quan thanh toán tiền tiếp khách của công ty thì khoản tiền này không phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của ông ta vì tiền thanh toán là trả lại chi phí mà người ta đã bỏ ra chứ không phải là thu nhập  mà người ta có được.
 
–  Đối với việc hạch toán vào chi phí của công ty: Bạn cần làm rõ Quý vị khách được giám đốc công ty đứng ra tiếp và chiêu đãi là ai, có đúng là khách hàng của công ty hay là bạn riêng của cá nhân ông giám đốc. Hệ thống quản trị của công ty cần làm rõ việc này với các chứng cứ kèm theo để kế toán giải trình với cơ quan thuế khi được thanh tra, kiểm tra về thuế.
 
– Đề nghị các Bạn vui lòng kiểm tra lại việc này, nếu làm rõ được vị Quý khách kia có liên quan đến hoạt động của DN, giám đốc cam kết, hệ thống quản trị đúng,… thì DN được tính vào chi phí hợp lý được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế

(trích http:www.mof.gov.vn)

Xem thêm: Các khoản chi phí được trừ khi tính thuế TNDN

 
__________________________________________________

Nguồn: http://ketoanthienung.net/chi-phi-chi-cho-sep-di-tiep-khach-xu-ly-nhu-the-nao.htm7

Tham khảo danh sách website đăng tin rao vặt

Home Static

https://hoidoanhnghieptienphong.com

https://vietnetmedia.edu.vn

Trang chủ dailythuegialoc.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *