Tổng cục Thuế quyết liệt chỉ đạo “chống dịch như chống giặc”

Như tin đã đưa về trường hợp một công chức của Tổng cục Thuế mắc Covid-19 có tiếp xúc với BN 5242 tại Công ty SUNLED và quán Net + Café. Ngày 24/5, Tổng cục Thuế đã quyết liệt chỉ đạo toàn bộ đơn vị thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo đúng yêu cầu của CDC Hà Nội và các cơ quan y tế.

Triển khai phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan Tổng cục Thuế.

Theo đó, ngay trong ngày 24/5, Tổng cục Thuế đã thực hiện thông tin chính thức đến các cơ quan thông tấn báo chí và các cơ quan có liên quan về trường hợp công chức của Tổng cục Thuế mắc Covid-19.

Đồng thời, Tổng cục Thuế đã phối hợp với CDC Hà Nội chủ động phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan Tổng cục Thuế và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có mặt tại trụ sở Tổng cục Thuế trong ngày 24/5 thực hiện phối hợp với CDC Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Đối với các trường hợp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động không có mặt tại cơ quan Tổng cục Thuế trong ngày 24/5, Tổng cục Thuế yêu cầu chủ động phối hợp với cơ quan y tế địa phương nơi cư trú để thực hiện công tác phòng chống dịch theo yêu cầu của địa phương.

Đây là yêu cầu chỉ đạo quyết liệt của Tổng cục Thuế với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nhằm mục tiêu thực hiện công tác phòng chống dịch theo đúng các quy định phòng chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19, Bộ Tài chính, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế và cơ quan CDC Hà Nội.

Toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Tổng cục Thuế nghiêm túc tham gia lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, ngày 28/4, Tổng cục Thuế đã ban hành Thông báo số 144/TB-TCT về việc chỉ đạo các Vụ/đơn vị tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trong bối cảnh tình hình dịch đang có chiều hướng diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, đặc biệt là các nước láng giềng có đường biên giới chung với Việt Nam.

Nội dung Thông báo số 144/TB-TCT đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu chỉ đạo tại Công điện 541/CĐ-TTg ngày 23/4/2021 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; Công điện số 03/CĐ-CT của UBND Thành phố Hà Nội ngày 27/4/2021 về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Theo đó, Tổng cục Thuế yêu cầu các Vụ/đơn vị phổ biến, quán triệt đến toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các công tác cần thiết trong phòng chống dịch, cụ thể:

Thứ nhất, Thủ trưởng các đơn vị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và các văn bản liên quan về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thứ hai, chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện nghiêm yêu cầu 5K trong phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế).

Thứ ba, quán triệt và chỉ đạo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo khuyến nghị của bộ Y tế đón kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vui tươi, lành mạnh, an toàn. Hạn chế di chuyển đến nơi đông người, đặc biệt là các địa điểm có nguy cơ cao theo thông báo của Bộ Y tế. Trường hợp nếu CBCC, NLD có kế hoạch di chuyển yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định về khai báo Y tế theo quy định.

Thứ tư, trường hợp xuất hiện dịch bệnh hoặc xảy ra lây nhiễm dịch bệnh tại cơ quan, tại nơi cư trú cần báo cáo ngay với Tổng cục Thuế (qua Văn phòng) nghiêm túc chấp hành các biện pháp cách ly triệt để, kịp thời truy vết nhanh, bảo đảm ngăn chặn, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, không ảnh hưởng tới hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị.

Thứ năm, Thủ trưởng các Vụ/đơn vị chịu trách nhiệm về cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc phạm vi quản lý lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch.

Thứ sáu, Văn phòng chủ trì phối hợp với Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế thực hiện tăng cường các biện pháp phòng chống dịch tại cơ quan Tổng cục Thuế: đo thân nhiệt, yêu cầu khách đeo khẩu trang đến làm việc tại trụ sở Tổng cục, vệ sinh nút bấm thang máy, huy động Đoàn thanh niên tham gia phòng chống dịch.

Một số hình ảnh về công tác phòng chống dịch tại cơ quan Tổng cục Thuế ngày 24/5:

Theo: Tongcucthue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *