Quy định về mẫu tem điện tử dán lên sản phẩm thuốc lá, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước

Quy định về mẫu tem điện tử dán lên sản phẩm thuốc lá, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước

Ngày 30/3/2021, Bộ Tài chính ban hành thông tư số 23/2021/TT-BTC hướng dẫn việc in, phát hành, quản lý và sử dụng tem điện tử rượu và tem điện tử thuốc lá, theo đó, các sản phẩm thuốc lá, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước phải được dán tem điện tử.

Tem điện tử là tem có dấu hiệu nhận biết bằng mắt thường và có chứa các thông tin, dữ liệu điện tử được tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan để phục vụ công tác quản lý của doanh nghiệp, người tiêu dùng và cơ quan quản lý nhà nước.

Tem điện tử thuốc lá, tem điện tử rượu khác tem thông thường ở mã QRCode để người tiêu dùng có thể dùng phương tiện công nghệ để quét tra cứu, xác thực thông tin.

Mẫu tem điện tử thuốc lá sản xuất để tiêu thụ trong nước được mô tả như sau:

Mẫu tem điện tử rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước: gồm có 2 loại, mỗi loại được quy định như sau:

Tem điện tử rượu dán vào chai rượu có độ cồn bằng hoặc lớn hơn 20 độ (loại dùng cho dán bằng tay hoặc dán bằng máy).

Tem điện tử rượu dán vào chai rượu có độ cồn nhỏ hơn 20 độ (loại dùng cho dán bằng tay hoặc dán bằng máy).

Tổng cục Thuế là đơn vị thực hiện in, phát hành tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước và thực hiện bán tem điện tử thuốc lá, rượu sản xuất để tiêu thụ trong nước cho các tổ chức, cá nhân có Giấy phép sản xuất theo quy định của pháp luật.

Thông tư số 23/2021/TT-BTC có hiệu lực thi hành kể từ ngày 15/5/2021 và bắt đầu từ ngày 1/7/2022 thực hiện áp dụng tem điện tử theo hướng dẫn tại thông tư này./.

Theo: Tongcucthue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *