“Giọt hồng yêu thương” lan tỏa tấm lòng nhân ái

“Giọt hồng yêu thương” lan tỏa tấm lòng nhân ái

Tiếp nối hành trình “Giọt máu nghĩa tình”, sáng ngày 20/4, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Tổng cục Thuế tiếp tục phối hợp với Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện” năm 2021 với chủ đề “Giọt hồng yêu thương”. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và người lao động khối cơ quan Tổng cục Thuế đăng ký tham gia.

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế và Ths. Hà Hữu Nguyện, Trưởng khoa-Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương.

Theo Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đồng thời “Noi gương Bác trong mỗi việc làm nhân đạo”, từ nhiều năm nay, Tổng cục Thuế thường xuyên tổ chức các hoạt động như “Hiến máu cứu người”; “Hiến giọt máu đào, trao đời sống”; “Sẻ giọt máu đào, trao niềm hy vọng”…

Có nhiều cán bộ, đảng viên, đoàn viên công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế không chỉ tham gia hiến máu ở cơ quan, đơn vị mà còn tích cực tham gia các phong trào hiến máu do Bộ Y tế, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương, các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội chữ thập đỏ phát động. Trong đó, đã có nhiều cán bộ, công chức thuế nhiệt tình, tích cực tình nguyện hiến máu và đã được Bộ Y tế, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tặng Giấy khen vì thành tích xuất sắc trong công tác hiến máu tình nguyện.

Cán bộ, công chức cơ quan Tổng cục Thuế tham gia hiến máu.

Với những nghĩa cử cao đẹp đó, người hiến máu đã góp phần hỗ trợ một loại thuốc điều trị đặc biệt, dược phẩm vô giá mà không có thứ thuốc nào có thể thay thế được. Nguồn máu chỉ có thể được hiến tặng từ những trái tim nhân ái với tình cảm và trách nhiệm cao cả. Nguồn máu an toàn nhất cho người bệnh là nguồn máu từ những người khỏe mạnh, hiến máu tình nguyện, không vụ lợi.

“Hiến máu tình nguyện không chỉ để cứu sống người bệnh hôm nay mà chúng ta đã gieo thêm vô vàn những hạt giống của lòng nhân ái, nghĩa tình vào cuộc sống; tô đẹp thêm truyền thống nhân ái, nghĩa tình của dân tộc Việt. Hiến máu tình nguyện là một hoạt động, một nghĩa cử mang tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp trong cuộc sống của mỗi cá nhân, gia đình. Hiến máu tình nguyện vì tương lai hạnh phúc của mọi người. Với ý nghĩa nhân văn, nhân ái thông điệp “Giọt hồng yêu thương” sẽ còn tiếp tục được hưởng ứng, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa, tích cực hơn nữa trong những năm tiếp theo.” – Phó chủ tịch Công đoàn cơ quan Tổng cục Thuế Hoàng Thị Lan Anh đặc biệt nhấn mạnh.

* Một số hình ảnh tại Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”:

Theo: Tongcucthue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *