Cục Công nghệ thông tin ủng hộ vật tư y tế cho nhân dân vùng dịch tại tỉnh Bắc Giang

Sáng ngày 21/5, Cục Công nghệ thông tin (Tổng cục Thuế) đã phối hợp với Cục Thuế Bắc Giang trao tặng các trang thiết bị y tế phòng dịch Covid-19 cho Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang để ủng hộ các y bác sỹ, các tình nguyện viên và người dân trong khu vực cách ly.

Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bắc Giang tiếp nhận thiết bị y tế phòng dịch thông qua đại diện Cục Thuế Bắc Giang.

Theo ông Phạm Quang Toàn, Bí thư Đảng bộ, Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin cho biết, trong thời gian gần đây, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam nói chung, địa bàn tỉnh Bắc Giang nói riêng diễn biến rất phức tạp, đặc biệt là trên địa bàn tỉnh Bắc Giang. Qua trao đổi với Cục Thuế Bắc Giang, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các vật tư, trang thiết bị chống dịch tại các điểm cách ly, bệnh viện dã chiến đều đang bị thiếu. Đặc biệt là đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn, găng tay y tế, khẩu trang hoặc nhu yếu phẩm đạt chuẩn y tế trang bị các y bác sỹ, các tình nguyện viên và người dân trong khu vực cách ly.

Với tinh thần tương thân tương ái, Đảng ủy bộ phận Cục Công nghệ thông tin đã phát động tới các chi bộ, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị cùng chung tay ủng hộ, hướng về nhân dân tại tâm dịch Bắc Giang với tinh thần tự nguyện.

Theo đó, chỉ trong 02 ngày phát động (từ ngày 18-20/5), tổng số tiền quyên góp của các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Cục Công nghệ thông tin đã lên đến 50 triệu đồng.

Trang thiết bị y tế phòng dịch, món quà của cán bộ, công chức Cục Công nghệ thông tin gửi đến nhân dân trong vùng dịch.

Căn cứ nhu cầu cấp thiết về trang thiết bị y tế phòng dịch, Cục Công nghệ thông tin đã triển khai liên hệ với các nhà sản xuất thiết bị y tế có uy tín để đặt mua những trang bị y tế, gồm: khẩu trang N95-3M, bộ đồ bảo hộ chuẩn 3M-4545, các bộ kit test nhanh…) để chuyển trực tiếp tới các bệnh viện dã chiến tại Bắc Giang.

“Mặc dù, giá trị món quà chưa phải là lớn, số lượng trang thiết bị phòng hộ y tế chưa phải là nhiều, nhưng trên hết, đó là tấm lòng chi viện của cán bộ, công chức Cục Công nghệ thông tin đối với nhân dân đang trong vùng dịch. Đây cũng là nghĩa cử đẹp, phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, đặc biệt là được thực hiện trong bối cảnh kỷ niệm 30 năm ngày thành lập hệ thống công nghệ thông tin ngành Thuế. Mong rằng, nghĩa cử đẹp này sẽ tiếp tục lan toả trong toàn đơn vị, tạo động lực cho cán bộ, công chức của đơn vị tiếp tục phấn đấu, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.” – Cục trưởng Phạm Quang Toàn đặc biệt nhấn mạnh.

Theo: Tongcucthue

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *