Dịch vụ thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bình Thuận

Những lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Thuận?

Khi công ty thay đổi địa chỉ trên giấy phép kinh doanh thì cần phải năm thủ tục pháp lý như:

Địa chỉ công ty mới có phù hợp với quy định chung của pháp luật, địa chỉ công ty mới chuyển đến có được đặt phù hợp với quy hoạch phát triển vùng địa phương đó? Ví dụ địa chỉ có thuộc quy hoạch dự án giải phóng đường, giải phóng khu dân cư hoặc dự án treo nào chẳng hạn? Vì khi công ty bạn đã được kinh doanh ngành nghề A ở địa chỉ cũ, thì khi chuyển sang địa chỉ mới B chưa chắc đã được phép kinh doanh. Điều này hết sức quan trọng vì khi bạn lỡ chuyển sang địa chỉ mới B mà doanh nghiệp không được phép kinh doanh ngành nghề mà doanh nghiệp đang kinh doanh thì thực sự các bạn gặp rắc rối lớn.

Các trường hợp cần lưu ý khi thay đổi địa chỉ công ty tại Bình Thuận

Thay đổi địa chỉ công ty không thay đổi cơ quan quản lý thuế (thay đổi địa chỉ cùng quận, huyện, hoặc công ty thuộc Cục thuế cấp tỉnh quản lý)

Doanh nghiệp chỉ cần nộp hồ sơ đến Phòng Đăng Ký Kinh Doanh để xin cấp giấy phép mới.
Thay đổi địa chỉ công ty dẫn đến thay đổi cơ quan quản lý thuế (thay đổi địa chỉ khác quận, huyện, hoặc chuyển địa chỉ sang tỉnh khác), doanh nghiệp cần lưu ý thêm các vấn đề sau:

Doanh nghiệp cần nộp hồ sơ chuyển cơ quan quản lý thuế trước khi nộp hồ sơ tại phòng đăng ký kinh doanh. Hồ sơ chuyển thuế bao gồm mẫu 08-MST và các tờ khai thuế chốt số liệu hóa đơn tại thời điểm chuyển đi.
Một số cơ quan thuế yêu cầu doanh nghiệp phải hoàn tất nghĩa vụ thuế, đóng các khoản nợ thuế tồn đọng trước khi chuyển đi.
Khắc con dấu mới và cập nhật mẫu dấu lên Cổng thông tin quốc gia.

Lưu ý chung:

Đối với hóa đơn VAT, nếu sử dụng tiếp phải nộp mẫu thay đổi thông tin hóa đơn nộp cho cơ quan thuế, đồng thời khắc con dấu địa chỉ để đóng vào các hóa đơn xuất ra tính từ ngày thay đổi giấy phép kinh doanh. Nếu hủy hóa đơn doanh nghiệp in lại và phát hành hóa đơn theo thông tin mới.
Liên hệ ngân hàng nơi mở tài khoản công ty để cập nhật thông tin mới.
Treo bảng hiệu tại địa chỉ kinh doanh mới theo quy định.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần đổi con dấu doanh nghiệp?

Thay đổi địa chỉ công ty cùng khu vực quận, huyện thì không cần thay đổi con dấu, không cần chuyển hồ sơ thuế.
Còn thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện, hoặc thay đổi địa chỉ khác tỉnh, thành phố thì cần phải thay đổi con dấu công ty.

Có cần thay đổi thông tin hóa đơn điện tử không?

Nếu doanh nghiệp đã thay đổi trụ sở công ty hoặc thay đổi địa điểm kinh doanh của công ty thì đương nhiên thông tin địa chỉ trên hóa đơn điện tử cũng phải thay đổi theo.

Nếu thủ tục chuyển địa chỉ công ty trong cùng Quận/Huyện thì chỉ cần liên hệ cán bộ quản lý thuế để làm thủ tục xác nhận việc thay đổi để được sử dụng hóa đơn điện tử với địa chỉ mới của doanh nghiệp.
Nếu việc thay đổi trụ sở công ty khác Quận/Huyện hoặc khác Tỉnh/Thành phố thì doanh nghiệp cần thực hiệc thủ tục chuyển hồ sơ thuế từ cơ quan quản lý thuế cũ sang cơ quan quản lý thuế mới.

Thay đổi địa chỉ công ty có cần thông báo đến các cơ quan quản lý liên quan?

Khi thay đổi địa chỉ doanh nghiệp thì cũng cần thông báo đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để họ nắm bắt cho chính xác phục vụ cho công tác quản lý tránh vướng mắc sau này. Việc thay đổi địa chỉ trụ sở chính doanh nghiệp còn phát sinh thêm những thay đổi về hợp đồng, hóa đơn, các thông tin liên quan đến ngân hàng, cơ quan thuế…

Phí thay đổi địa chỉ trụ sở chính tại Bình Thuận do Gia Lộc thực hiện

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Thủ tục thay đổi địa chỉ công ty cùng quận

Quy định về đặt địa chỉ công ty, trụ sở doanh nghiệp

Tổng điểm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here