Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty

ĐẠI LÝ THUẾ GIA LỘC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP KẾ TOÁN, HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ, CHỮ KÝ SỐ NHANH 24/24

HOTLINE: 0938.123.657 – 039.365.1247 – 08.5759.8368

Email: tuvan@tanthueviet.com – Website: www.tanthueviet.vn 

Hồ sơ mở tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty

Ngày:
20/08/2021

Người đại diện cho công ty thực hiện mở tài khoản ngân hàng là ai? Hồ sơ chuẩn bị cho đăng ký mở tài khoản ngân hàng bao gồm những gì? Những lưu ý về mẫu dấu khi thực hiện mở tài khoàn tại ngân hàng? Sau khi mở tài khoản ngân hàng thì doanh nghiệp có phải làm thủ tục kê khai số tài khoản ngân hàng với sở kế hoạch đầu tư hay không?

Xem thêm dịch vụ sửa cửa sắt tại nhà TPHCM của Mr Hoàng Toản.

Sau khi đã hoàn thiện một số thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp, bươc tiếp theo để thủ tục thành lập công ty được hoàn chỉnh là doanh nghiệp phải mở tài khoản ngân hàng, những quy định mở tài khoản ngân hàng theo quy định của Luật doanh nghiệp 2020 có nhiều điểm mới góp phần việc mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp dễ dàng hơn so với Luật doanh nghiệp 2014. Dưới đây công ty luật Việt An xin tổng hợp hồ sơ chuẩn bị để đăng ký tài khoản ngân hàng và những quy định mới về mở tài khoản ngân hàng theo Luật doanh nghiệp 2020.

Mở tài khoản ngân hàng

Mở tài khoản ngân hàng

Căn cứ pháp lý:

  • Luật doanh nghiệp 2020
  • Thông tư 01/2021/TT- BKHĐT

Hồ sơ, thủ tục mỏ tài khoản ngân hàng:

Thủ tục này do người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp tiến hành. Hồ sơ chuẩn bị đăng ký mở tài khoản ngân hàng bao gồm:

  • 01 bản công chứng “Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp”;
  • 01 bản công chứng “Chứng minh nhân dân” của người đại diện pháp luật ghi trên giấy phép;
  • 01 bản sao điều lệ công ty.

Năm 2021, doanh nghiệp không cần phải thực hiện công bố mẫu dấu theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020. Tuy nhiên, nhiều ngân hàng sẽ chưa cập nhật nội dung này nên Quý khách cần lưu ý và trao đổi nội dung này để thực hiện thủ tục mở tài khoản dễ dàng nhất.

Doanh nghiệp cần mang theo con dấu doanh nghiệp khi đến làm thủ tục hoặc ủy quyền cho Luật Việt An hỗ trợ thực hiện.

Từ ngày 01/05/2021 khi Thông tư 01/2021/TT- BKHĐT hướng dẫn về đăng ký doanh nghiệp bắt đầu có hiệu lực thì không còn mẫu hồ sơ kê khai tài khoản ngân hàng với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư. Do đó, được hiểu rằng từ thời điểm 01/05/2021 doanh nghiệp sau khi mở tài khoản không phải thực hiện thủ tục kê khai số tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp mới mở với Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Công ty luật Việt An luôn sẵn sàng đồng hành, hỗ trợ thủ tục thành lập doanh nghiệp/thành lập công ty và các thủ tục sau thành lập cho doanh nhân trong nước và nước ngoài, các thủ tục dịch vụ sau khi thành lập doanh nghiệp: Đăng ký nhãn hiệu, giấy phép đăng ký kinh doanh, dịch vụ kê khai thuế, dịch vụ kế toán thuế, thay đổi đăng ký kinh doanh. Mọi khó khăn, vướng mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ hoặc gửi email để được chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất và kịp thời nhất!

Đối tác của Đại Lý Thuế Gia Lộc: dịch vụ kế toán, thiết kế website, dịch vụ hosting, chữ ký số, thành lập doanh nghiệp!

Dịch vụ đăng bài quảng cáo Danh sách website quảng cáo chuẩn 4.0 của Công ty TNHH Đa Lộc Tài – Cổng Thông Tin Quảng Cáo Truyền Thông Việt Net 4.0 (vietnetmedia.edu.vn)

Chúc bạn thành công! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *